Đăng nhập

KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2018 HUYỆN VĂN BÀN THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Save

KỲTHI THPT QUỐC GIA NĂM 2018 HUYỆN VĂN BÀN

THÀNHCÔNG TỐT ĐẸP

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 trên địa bàn huyện Văn Bàn diễn ra từ 25/6 đến 26/6/2018 với 797 học sinh (795 học sinh đang học tại các trường, 02 học sinh là thí sinh tự do) thuộc 4 trường THPT và Trung tâm GDNN&GDTX tham gia dự thi

Với tổng số 3.147 lượt học sinh tham gia dự thi với các môn Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và tự chọn 01 tổ hợp bài thi khoa học xã hội (Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc tổ hợp bài thi Khoa học xã hội (Địa lý, Lịch sử, Giáo dục Công dân). Đây là các môn thi để xét tốt nghiệp và xét nguyện vọng vào các trường Cao đẳng, Đại học năm 2018. Đối với 40 học sinh đang học Trung tâm GDNN và GDTX không phải thi môn Ngoại ngữ. Tỷ lệ học sinh thi tổ hợp môn khoa học tự nhiên 51/797 chiếm 6,4%, tỷ lệ học sinh thi tổ hợp các môn khoa học xã hội 746/797 chiếm 93,6%. Tỷ lệ học sinh tham gia thi xét vào các trường cao đẳng, đại học 287/797 chiếm 36%  trong tổng số thí sinh dự thi .

Căn cứ vào số lượng học sinh đăng ký dự thi, Sở GD&ĐT Lào Cai thành lập 02 địa điểm thi trên địa bàn huyện, gồm 111 các thầy cô giáo đến từ các Trường THPT,Trung tâm GDNN&GDTX, Trường Cao đẳng Sư phạm Lào Cai và Viện Đại học mở tham gia làm nhiệm vụ coi thi, thanh tra thi trên địa bàn huyện.  

 

(Điểm thi tại Trường THPT số 1 Văn Bàn, tổ chức 23 phòng thi cho học sinh 03 trường THPT: THPT số 1, số 3 và số 4)

 

 

(Điểm thi  tại Trường THCS Khánh Yên, tổ chức 12 phòng thi cho học sinh Trường THPT số 2 và Trung tâm GDNN&GDTX huyện )

Ngay từ lúc chuẩn bị UBND huyện đã thành lập BCĐ, phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ. Theo chức năng nhiệm vụ được phân công, các thành viên BCĐ đã tham mưu UBND huyện chỉ đạo và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phục vụ kỳ thi.

Công tác phối hợp tổ chức kỳ thi: Chỉ đạo các xã thị trấn phối hợp trong công tác quản lý, huy động học  sinh tham gia kỳ thi đạt 100% tham gia dự thi đầy đủ theo từng buổi thi, kịp thời hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Trong kỳ thi năm 2018 Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Văn Bàn đã hỗ trợ cho 34 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 17 triệu đồng. Đặc biệt hơn trong kỳ thi năm nay Huyện đoàn Văn Bàn đã có những hoạt động thiết thực để tiếp sức mùa thi, tổ chức  một đội xe ôm miễn phí để đưa đón học sinh về tham gia kỳ thi.


(Chương trình tiếp sức mùa thi, do Huyện đoàn Văn Bàn tổ chức)

Để đảm bảo cho kỳ thi, UBND huyện Chỉ đạo các ngành chức năng phân luồng và đảm bảo an toàn giao thông trong các giờ cao điểm (đầu buổi sáng, cuối buổi thi) để học sinh đến và về đảm bảo an toàn, đúng giờ thi. Chỉ đạo các bộ phận đảm bảo an ninh, an toàn khu vực xung quanh các điểm thi; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm tiếp tục điểm kiểm soát chặt chẽ. Công tác thông tin liên lạc tiếp tục được thực hiện đảm bảo đúng quy định. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền qua Đài Truyền thanh - Tuyền hình của huyện để người dân theo dõi, phối hợp đưa học sinh về dự thi và giữ gìn an ninh trật tự khu vực thi. UBND huyện điều động phương tiện vận chuyển bài thi, hồ sơ thi về địa điểm theo quy định (QĐ 371/QĐ-UBND ngày 26/6/2018 của UBND huyện Văn Bàn)

-Thí sinh thực hiện nghiêm túc: Không quay cóp, trao đổi, không có hiện tượng dùng công cụ, thiết bị hỗ trợ. Giám thị thực hiện nhiệm vụ dưới sự điều hành của Trưởng điểm thi đảm bảo nghiêm túc.

Kỳ thi trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, đặc biệt trong thời tiết mưa lũ; kỳ thi được tổ chức nghiêm đúng quy chế.

                                                                   
                                                                                                              Theo thầy giáo Đỗ Văn Tĩnh, PHòng GD&ĐT huyện Văn Bàn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 3
  • Hôm nay: 22
  • Trong tuần: 200
  • Tất cả: 85,377