KẾT QUẢ THI HỌC SINH GIỎI LỚP 9 CẤP TỈNH NĂM HỌC 2018- 2019

Triển khai nhiệm vụ khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu năm học 2018- 2019, ngay từ đầu năm học Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức chỉ đạo các trường học có cấp học Trung học cơ sở thực hiện nhiều giải pháp tích cực để phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Thông qua việc tổ chức thực hiện của các trường, sự tâm huyết, tận tình của đội ngũ giáo viên tham gia giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi, nhất là học sinh lớp 9 của các trường. Các đơn vị trường đã tổ chức thi chọn học sinh giỏi lớp 9 và thành lập đội tuyển thi cấp huyện. Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi cấp huyện để công nhận học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện và lựa chọn đội tuyển đi thi cấp tỉnh. Với 67 em học sinh của các trường trên địa bàn huyện tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh với 9 môn đó là Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán, Hóa học, Sinh học, Vật lý, Tiếng Anh và Tin học. Kết quả có 31 học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 4 giải Nhì, 5 giải Ba và 22 giải khuyến khích, các môn dự thi đều có học sinh đạt giải; đây là năm học có số lượng học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh nhiều nhất trong 5 năm trở lại đây. Với kết quả đạt được, huyện Văn Bàn xếp 3 toàn tỉnh về số lượng và chất lượng học sinh đạt giải; thông qua công tác bồi dưỡng học sinh giỏi đã xuất hiện nhiều tập thể và các nhân điển hình trong phong trào thi đua dạy tốt, học tốt tiêu biểu là các em học sinh Lê Hồng Sáng Trường Trung học cơ sở Khánh Yên; em La Hoàng Lê, em Hoàng Thị Diện Trường phổ thông dân tộc Nội trú THCS và THPT huyện Văn Bàn; em Phùng Thị Pham học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS Dần Thàng. Một số trường học có nhiều học sinh đạt giải và đạt giải cao như Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS & THPT huyện Văn Bàn, Trường THCS Khánh Yên, Trường Phổ thông dân tộc Bán trú THCS Dần Thàng; các giáo viên tiêu biểu trong công tác giảng dạy và bồi dưỡng học sinh giỏi như nhà giáo Quản Thị Tâm giáo viên Trường Phổ thông dân tộc Nội trú THCS & THPT huyện Văn Bàn có 6 học sinh đạt giải môn Địa lý. Với thành tích và kết quả đạt được về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp tỉnh trong năm học 2018- 2019 sẽ là nền tảng và kinh nghiệm quý cho các giáo viên và các nhà trường tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2018 -2019 và các năm học tiếp theo.

Người thực hiện

Trần Văn Thùy - Phòng Giáo dục và Đào tạo Văn Bàn