HUYỆN VĂN BÀN TỔNG KẾT CÔNG TÁC GIÁO DỤC NĂM HỌC 2018-2019, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2019-2020.

Sáng ngày 21/8/2019, UBND huyện Văn Bàn tổ chức hội nghị tổng kết công tác giáo dục năm học 2018-2019, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020. Dự hội nghị có đ/c Trần Thị Việt - Phó bí thư thường trực huyện ủy, đ/c Hà Văn Toàn - Phó chủ tịch UBND huyện Văn Bàn.

Năm học 2018-2019 toàn huyện có 86 cơ sở giáo dục.  Trên 25.000 học sinh, hơn 2.000 giáo viên. Báo cáo tổng kết, khẳng định : Trong năm học vừa qua hệ thống mạng lưới trường lớp tiếp tục được hoàn thiện. Số phòng học kiên cố và bán kiên cố chiếm  trên 93%. Chất lượng giáo dục từng bước được nâng cao,  PCGD các cấp được duy trì vững chắc. Xây dựng trường chuẩn Quốc gia gắn với nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện được đẩy mạnh. Tỉ lệ huy động và duy trì số lượng các cấp học đạt từ 98% trở lên. Số học sinh  tham gia kì thi học sinh giỏi các cấp tăng cả về số lượng và chất lượng: Có trên 3000 lượt học sinh các cấp đạt giải.  Gần 100% học sinh lớp 5 và lớp 9 được xứt công nhận hoàn thành chườn trình tiểu học và tốt nghiệp THCS.  Kết quả thi tốt nghiệp THPT và Bổ túc THPT đạt 97,1% giảm  2% so với năm 2018.   Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tiếp tục được tăng cường cả về số lượng và chất lượng. Trong năm công nhận mới 3 trường đạt chuẩn Quốc gia. Nâng tổng số trường học đạt chuẩn Quốc gia toàn huyện lên 67 trường, chiếm gần 80% tổng số trường học.  Huyện Văn Bàn đã đang tích cực thực hiện Đề án quy hoạch lại mạng lưới trường lớp đến năm 2020 theo hướng tinh gọn, thuận lợi cho trẻ đến trường.

Đ/c Hà Văn Toàn - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị
         Phần  phát biểu thảo luận tại hội nghị của các cơ quan, đơn vị, UBND  xã thị trấn, trường học trong huyện đã nêu lên  thực trạng và  giải pháp trong thực hiện công tác giáo dục. Trọng tâm là  nâng cao tỉ lệ chuyên cần đối với các xã vùng cao. Xây dựng trường học đạt chuẩn Quốc gia, huy động học sinh đã tốt nghiệp THCS học lên THPT, nâng cao năng lực hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng, xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn.

Năm học 2019-2020 , với chủ đề “ Vì học sinh thân yêu”; xây dựng “ trường học kỉ cương - văn hóa; Chất lượng giáo dục thực chất”.  Toàn ngành giáo dục phấn đấu thực hiện thắng lợi NQ 29 của BCH TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo; Chương trình hành động của Tỉnh ủy, huyện ủy về phát triển sự nghiệp giáo dục. Phấn đấu huy động và duy trì  99,7% tỉ lệ trẻ trong độ tuổi ra lớp, duy trì bền vững kết quả phổ cập các cấp. Xây dựng và được công nhận đạt chuẩn Quốc gia thêm  5 trường.

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Thắng - Trưởng Phòng GD&ĐT tặng Giấy khen cho cán bộ quản lý
          Nhân dịp này UBND huyện Văn Bàn  đã tuyên dương, khen thưởng danh hiệu LĐTT cho 2 tập thể, 68 cá nhân có thành tích xuất sắc năm học 2018-2019.   LĐLĐ tỉnh Lào Cai tặng Bằng Khen cho 8 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào “ thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2018-2019”.

Tổng hợp Phạm Văn Minh

GV trường THCS Dương Quỳ