Đăng nhập

GIÁO DỤC MẦM NON HUYỆN VĂN BÀN CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN CHO NĂM HỌC MỚI 2018-2019

Save

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới trên địa bàn huyện Văn Bàn, các đơn vị trường mầm non đã chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ như.

Tiếp tục bồi dưỡng, thống nhất các nội dung chuyên đề bồi dưỡng trong hè 2018 và những năm học trước, thống nhất nội quy, quy chế chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ nhà giáo, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Sinh hoạt chuyên môn tại trường MN Khánh Yên Thượng, số 2 Dương Quỳ

Phối hợp với cha mẹ học sinh xây dựng cảnh quan trường lớp đảm bảo sạch, xanh, đẹp,an toàn, thân thiện với trẻ, phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.


Cha mẹ học sinh trường MN Sơn Thủy, MN&TH số 2 Dần Thàng xây dựng cảnh quan trường lớp học

Môi trường trong và ngoài lớp học với trẻ mầm non rất quan trọng, do đó các đơn vị nhà trường tận dụng các không gian để quy hoạch, sắp xếp, trang trí đảm bảo tính phù hợp, linh hoạt, đa dạng, phong phú tạo điều kiện, cơ hội cho trẻ hoạt động, trải nghiệm, khám phá.

Cha mẹ học sinh trường MN Sơn Thủy; MN Hoa Sen, MN Hoa Hồng  sơnsửa phòng lớp học, xây dựng góc thiên nhiên

Đồ dùng đồ chơi là một trong những thiết bị cần thiết, không thể thiếu trong trường mầm non, do đó ngay từ đầu năm học các trường đã phối hợp với cha mẹ học sinh, bổ sung các đồ dùng, đồ chơi từ nguyên liệu sẵn có của địa phương, tận dụng phế liệu…

Giáo viên, cha mẹ trẻ trường MN Liêm Phú; MN&TH số 2 Dần Thàng làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ

Các đơn vị trường tiếp tục triển khai thực hiện mô hình “trồng một cây, nuôi một con” đi vào chiều sâu, hiệu quả thiết thực, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn tại trường cho trẻ, đồng thời tạo cho trẻ môi trường trải nghiệm đa dạng,phong phú.

Vườn rau trường MN Hòa Mạc, MN Tân An trước và sau khi cải tạo

          Nhằm tạo sự đồng thuần thống nhất cao trong việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ giáo dục mầm non, các trường chủ động mời cha mẹ học sinh đến tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đối với giáo dục mầm non, đặc biệt là đối với người dạy và người học;  tuyên truyền về thực hiện 3 đủ cho trẻ trước khi bước vào năm học mới “đủ ăn, đủ mặc, đủ sách vở, đồ dùng”.

Tuyên truyền phụ huynh tại trường MN Hoa Sen, MN&TH số 2 Dần Thàng

   Việc duy trì và ổn định mọi nền nếp sinh hoạt,vui chơi, học tập của trẻ ngay từ đầu năm học đã được các đơn vị trường quan tâm, do đó từ ngày 27/8/2018 nhiều trường, điểm trường mầm non trên địa bàn huyện đã tổ chức cho trẻ tựu trường.

Ngày đầu tựu trường củabé

          Với sự chủ động, tích cực, sáng tạo của đội ngũ cán bộ quản lý, sự lỗ lực của đội ngũ giáo viên, nhân viên cấp học mầm non, cùng sự quan tâm chỉ đạo sát xao của cấp ủy chính quyền các cấp, sự chung tay góp sức của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện, hy vọng giáo dục mầm non huyện Văn Bàn hoàn thành suất xắc mọi nhiệm vụ được giao trong năm học 2018-2019.

                                                                                                                  Đào Văn Vinh cán bộ Phòng GD&ĐT Văn Bàn


Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 4
  • Trong tuần: 182
  • Tất cả: 85,359