Đăng nhập

Xã Tân Thượng triển khai công tác xóa mù chữ và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ cho người lao động

Save

          Ngày 30/9/2019, tại điểm trường Khe Dài  trường Tiểu học Tân Thượng. Trung tâm học tập cộng đồng xã Tân Thượng đã tổ chức Lễ khai giảng lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ; Đồng chí: Nguyễn Văn Thanh - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã tới dự, công bố Quyết định mở lớp và động viên các học viên của lớp.

Thực hiện kế hoạch xóa mù chữ và giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ năm 2019. Thông qua công tác tuyên truyền của các thôn bản và giáo viên phụ trách phổ cập các thôn đã vận động trên 20 người có nhu cầu được giáo dục tiếp tục sau biết chữ, các học viên chủ yếu là người dân tộc Dao, trong độ tuổi từ 30 đến 50 tuổi. Tham gia buổi khai giảng có 20 học viên, mọi người đều hăng hái phấn khởi tham gia hoạt động của buổi khai giảng.

Trao đổi với học viên Lý Thị Lan 42 tuổi người dân tộc Dao thôn Bản Mai chị cho biết trước đây do nhà neo người không được đi học chị phải học lớp xóa mù chữ và đã hoàn thành chương trình. Do lâu ngày ít tiếp cận với việc đọc, viết nên khả năng đọc và viết rất chậm, chữ xấu chị muốn tiếp tục được đi học. Chị cùng một số chị em trong thôn đã đăng kí với Trung tâm học tập cộng đồng của xã tham gia học lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ. Chị chia sẻ: “Khi biết chữ, bản thân chị sẽ tự tin hơn trong giao tiếp với mọi người xung quanh”. Khi biết chữ, biết đọc chị sẽ có những kiến thức cần thiết góp phần cải thiện năng xuất lao động, nâng cao chất lượng cuộc sống cho gia đình, thực hiện được mục tiêu xóa đói, giảm nghèo góp phần xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Năm 2019 dưới sự chỉ đạo của UBND xã, Trung tâm học tập cộng đồng đã tăng cường công tác điều tra, thống kê số lượng người tái mù chữ trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi để tiếp tục mở các lớp giáo dục tiếp tục sau biết chữ nhằm nâng cao dân trí cho người lao động và thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới của xã.

                                                                         Nguyễn Đức Cường

                                                                                                           Trường THCS Tân Thượng
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 71
  • Trong tuần: 223
  • Tất cả: 82,532