Đăng nhập

CÔ GIÁO LƯƠNG PHƯƠNG HUẾ NGƯỜI TẬN TỤY VÌ HỌC SINH THÂN YÊU

Save

Xã Làng Giàng, huyện Văn Bàn không ai là không biết đến cô giáo Lương Phương Huế. Một cô giáo trẻ, xinh xắn, nhiệt tình, tâm huyết với công việc chăm sóc, giáo dục trẻ. Ngày từ khi còn nhỏ cô Lương Phương Huế luôn ấp ủ và nuôi dưỡng ước mơ trở thành cô giáo mầm non. Quá trình học tập tại trường sư phạm đã tiếp thêm cho cô gái trẻ Phương Huế những kiến thức, kĩ năng cần thiết để trở thành một giáo viên mầm non trẻ trung, vừa dịu dàng, vừa vui tính, lại rất năng động sáng tạo trong công việc. Năm 2008 cô giáo trẻ đã rời thành phố Lào Cai để tình nguyện đến xin công tác tại huyện Văn Bàn, một trong những huyện còn nhiều khó khăn và cô về nhận nhiệm vụ tại trường Mầm non Làng Giàng.  Qua quá trình công tác, với nền tảng sẵn có, lại thêm sự chịu khó học hỏi, cô giáo Lương Phương Huế ngày càng chứng tỏ được chuyên môn vững vàng, được đồng nghiệp quý mến, được trẻ và phụ huynh học sinh luôn tin tưởng và yêu mến

Ai đã từng trò chuyện với cô Phương Huế chắc hẳn đều ấn tượng với giọng nói dịu ngọt, cách nói chuyện nhẹ nhàng và thông minh, dí dỏm của một cô giáo mầm non. Phải chăng chính phong cách ấy đã phần nào khiến những giờ hoạt động của cô luôn khiến trẻ say mê, hứng thú. Cô cho biết "Niềm say mê của tôi là được cùng các bé trải nghiệm các hoạt động học tập, vui chơi. Nhìn những ánh mắt ngây thơ, hồn nhiên của các con khi khám phá những điều mới lạ về thế giới xung quanh đã tiếp thêm động lực cho tôi thêm yêu nghề, yêu trẻ". Cũng chính bởi đam mê khám phá mà người giáo viên ấy dành nhiều thời gian, tâm huyết cho việc bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kinh nghiệm giảng dạy của mình. Không chỉ là một giáo viên dạy giỏi, vững vàng, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm giàu kinh nghiệm, luôn được phụ huynh tin tưởng và được trẻ yêu quý. Phụ huynh tin tưởng cô bởi cô nhiệt tình, có trách nhiệm, luôn quan tâm đến mọi trẻ. Trẻ yêu quý cô bởi cô gần gũi với trẻ, luôn quan tâm đến các con như người mẹ thứ hai. Vì thế, từ những hoạt động thường nhật như: Đón trẻ cô luôn vui tươi, trò chuyện vùng phụ huynh và hỏi han tình hình trẻ tại gia đình. Các giờ hoạt động của trẻ tại lớp cô luôn chăm lo, quan tâm đến từng trẻ. Nhìn cô trò nói chuyện, vui cười cùng nhau thân mật, gần gũi tôi cảm nhận trong đó tình yêu thương và tôi tin trẻ được đến trường như được về ngôi nhà chung thứ hai ấm áp, thân thiện sẽ là môi trường tuyệt vời cho trẻ phát triển toàn diện.


        Cô Lương Phương Huế cùng các bé học sinh trong các giờ hoạt động

Với các đồng nghiệp, cô giáo Phương Huế luôn là một người gần gũi, cởi mở. Ấn tượng đậm nét nhất về cô trong mắt đồng nghiệp có lẽ là sự tận tình, say mê trong bất cứ công tác nào, là chất "lửa" ẩn sau vẻ ngoài nhẹ nhàng. Làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và cũng "hết mình" trong các hoạt động phong trào, sẵn lòng trao đổi, giúp đỡ mọi người, đó là lí do khiến cô được mọi đồng nghiệp yêu mến. Điều đặc biệt ở cô giáo Lương Phương Huế, cô không chỉ là một giáo viên giỏi mà cô còn là một giáo viên có tài với giọng hát ấm áp, truyền cảm. Năm 2015 cô đã đạt giải A của Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng do Huyện Đoàn Văn bàn tổ chức, năm 2016 đạt giải ba Hội thi tiếng hát người giáo viên cấp huyện. Ngoài công việc của nhà trường cô còn rất nhiệt tình với các công việc của địa phương, cô luôn được tín nghiệm tham gia tổ chức, dẫn các chương trình trong các dịp Hội làng, Lễ Hội Xuống đồng hàng năm vì ngoài tiếng phổ thông cô còn thông thạo giao tiếp bằng tiếng Tày, ngôn ngữ dân tộc phổ biến của đồng bào xã Làng Giàng.

 

Cô Lương Phương Huế, thứ 2 từ trái sang tham gia thi Tiếng hát người giáo viên

Những cố gắng và nỗ lực của cô đã được đền đáp với hang loạt thành tích đã được ghi nhận: Năm học 2013-2014 cô đạt giáo viên giỏi người dân tộc thiểu số cấp tỉnh, được Chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen có thành tích trong phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực” giai đoạn 2011-2013; năm học 2015-2016 đạt giải 3 Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện; Năm 2015 được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2010-2015; Năm 2015 được Giám đốc sở GD&ĐT Tỉnh Lào cai tặng giấy chứng nhận Hội thi: Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm công tác tuyên vận giỏi” cấp học mầm non Tỉnh Lào Cai; Năm học 2016-2017 cô đã được lựa chọn tham gia dự thi giáo viên giỏi cấp tỉnh.

                Có được những thành tích ấy, ngoài sự yêu nghề mến trẻ, sự nỗ lực, lòng say mê của bản thân cô Lương Phương Huế, còn phải kể đến sự quan tâm, giúp đỡ của Ban giám hiệu, đồng nghiệp, sự ủng hộ của phụ huynh học sinh và sự chăm ngoan, chuyên cần của các bé học sinh. Hi vọng rằng, cô giáo Lương Phương Huế sẽ mãi giữ được ngọn lửa của sự say mê, nhiệt tình, sáng tạo, là người thắp lửa cho đồng nghiệp, là đôi bàn tay nâng niu, chấp cánh cho những ước mơ của những thiên thần bé nhỏ được bay cao, tạo nền tảng vững chắc cho các bé phát triển toàn diện về thể chất và tinh thần.

                                                                                                                                      Người viết

                                                                                                            Nguyễn Thị Hà – Trường MN Làng Giàng

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 14
  • Trong tuần: 192
  • Tất cả: 85,369