Đăng nhập

NHỮNG “CHIẾN BINH” GIỮA MÙA DỊCH COVID-19

Save

Ngày 16-3-2020, 11 học sinh trường Tiểu học Khánh Yên, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai được Ban tổ chức Trạng Nguyên Tiếng Việt vinh danh “CÔNG BỐ KẾT QUẢ SỰ KIỆN 1000 ĐIỂM” trên trang Trạng Nguyên Tiếng Việt trực tuyến của NXB Giáo dục Việt Nam với: 01 giải đặc biệt, 06 giải nhất, 01 giải nhì và 03 học sinh được cấp giấy chứng nhận.


 01 cặp vé máy bay khứ hồi toàn quốc thuộc về bạn nhỏ xinh xắn La Hoàng Uyên  lớp 5A, Trường Tiểu học Khánh Yên, huyện Văn Bàn,  tỉnh Lào Cai với thời gian 83 giây.

 

- 01 giải Đặc biệt thuộc về  em La Hoàng Uyên (Lớp 5A trường TH Khánh Yên, huyện Văn Bàn)

- 06 giải Nhất thuộc về các em học sinh: Nguyễn Hải Ngọc; Hoàng Trịnh Phương Linh; Nguyễn Thanh Tâm; Hà Minh Phúc; Trần Duy Khánh; Nguyễn Hải Lâm đều là học sinh lớp 5A trường TH Khánh Yên, huyện Văn Bàn.

- 01 giải Nhì thuộc về em Nguyễn Ngọc Thanh Trúc lớp 5A trường TH Khánh Yên, huyện Văn Bàn.

- Giấy chứng nhận dành cho 03 học sinh gồm các em Hoàng Khánh Hiển; Nguyễn Đức Việt Dũng; Nguyễn Hương Ly lớp 5A trường TH Khánh Yên, huyện Văn Bàn.

 

Trong niềm vui vỡ òa khi những nỗ lực, cố gắng của cả thầy và trò được đền đáp xứng đáng. Khi cả nước đang chung tay chống dịch Covid-19 các tỉnh thành đã đồng loạt cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn cho tất cả các em. Trường Tiểu học Khánh Yên, huyện Văn Bàn đã phối hợp với VNPT tập huấn phần mềm dạy học trực tuyến cho các thầy cô giáo. Đây là một phương pháp dạy học khá mới. Như cơn mưa sau bao ngày nắng hạn, được gặp nhau qua màn hình cả thầy cô giáo và học sinh vô cùng háo hức. Chính sự mới mẻ này giúp các em hào hứng và say mê hơn.

Không dừng lại ở việc ôn tập kiến thức đã học, nhiều thầy cô đã tổ chức dạy học trực tuyến, hướng dẫn các em đăng kí tham gia các sân chơi để mở rộng kiến thức.


Hình ảnh một buổi dạy học trực tuyến của cô giáo Vũ Thị Chiên được phụ huynh chia sẻ trên mạng xã hội và được nhiều người lan tỏa.

 

Điều đặc biệt hơn nữa là các em học sinh đạt giải đều là học sinh lớp 5A do cô giáo Vũ Thị Chiên chủ nhiệm. Đây là cô giáo có nhiều kinh nghiệm trong công tác Bồi dưỡng học sinh thi Trạng Nguyên các cấp, nhiều năm qua những học sinh do cô ôn tập đều đạt kết quả cao ở các vòng thi Hương, thi Hội, thi Đình.

Giữa mùa dịch, khi bao bạn học sinh đang phải nghỉ học, việc học tập phần nào gặp khó khăn thì các em học sinh trường Tiểu học Khánh Yên huyện Văn Bàn dưới sự dìu dắt của các thầy giáo, cô giáo như những “chiến binh” nhỏ vẫn miệt mài học tập, chinh phục đỉnh cao kiến thức. Kết quả học tập của các em sẽ tiếp tục lan tỏa niềm đam mê học tập, chinh phục kiến thức đến với nhiều bạn nhỏ. Với thành tích đáng tự hào hôm nay, các em xứng đáng là những “chiến binh” giữa mùa dịch Covid - 19.

                                                                                                                          Khánh Yên, ngày 17 tháng 3 năm 2020

                                                                                                                                             Người đưa tin

                                                                                                         Ngô Thị Nương - Giáo viên trường Tiểu học Khánh Yên

                                                                                                                                    huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 11
  • Trong tuần: 385
  • Tất cả: 86,754