Vui Tết Trung Thu năm 2020 ở Trường THCS Hòa Mạc

Vui Tết Trung Thu năm 2020 ở Trường THCS Hòa Mạc

Trong không khí trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu niên và nhi đồng Việt Nam. Đến ngày hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về chị Hằng và chú Cuội trên cung trăng.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, ngày 01/10/2020, Liên đội Trường THCS Hòa Mạc phối hợp với Công đoàn nhà trường tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu” năm 2020. Trường THCS Hòa Mạc đã tổ chức cho học sinh toàn trường một ngày Tết Trung thu với nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống. Đây là cơ hội để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các em hiểu thêm về những phong tục lễ tết của dân tộc. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Mở đầu chương trình thầy Đỗ Văn Tùng - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư chúc tết Trung Thu và trao quà cho các em học sinh và các chi đội. Tất cả các em học sinh rất hứng thú và hào hứng khi tham gia chương trình.

Trong không khí vui tươi của ngày hội,192 học sinh trong nhà trường đã được thưởng thức điệu nhảy dân vũ vô cùng sôi động và bài múa cuốn hút do đội văn nghệ nhà trường thể hiện.

Trong dịp tết Trung Thu này, các em học sinh không chỉ chuẩn bị các mâm cỗ trưng bày những sản vật của địa phương mà còn thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn ông sao, những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian, được hóa thân vào các nhân vật thông qua các phần thi rất ý nghĩa.

Mâm ngũ quả của chi đội 9A

Hoạt động trò chơi: nhảy bao bố, di chuyển tiếp sức

Ngày hội Trung Thu thật vui và ý nghĩa với tất cả các em học sinh, nhà trường hy vọng rằng, với những hoạt động bổ ích như thế này sẽ đem đến cho các em học sinh niềm vui, tiếng cười sau những giờ học căng thẳng.

Chương trình vui Tết Trung Thu năm 2020của Trường THCS Hòa Mạc kết thúc tốt đẹp. Trong không khí vui tươi của ngày hội, các em học sinh đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, được vui đùa với các bạn, tham gia các hoạt động vui chơi. Cuối cùng, các em được đón không khí vui tươi, những lời chúc tốt đẹp và những phần quà ý nghĩa.

Ngày Trung Thu năm nay thực sự đã để lại trong kí ức các em nhiều ấn tượng sâu sắc, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công tốt đẹp.

- Nguyễn Thị Chinh - GVTPT Đội -