HỘI NGHỊ CHA MẸ HỌC SINH – KẾT NỐI SỰ ĐỒNG THUẬN GIỮA GIA ĐÌNH VÀ NHÀ TRƯỜNG

Thực hiện kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp giáo dục giữa Nhà trường - Gia đình - Xã hội, sáng ngày 10/10/2020 trường Tiểu học Khánh Yên tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh đầu năm học. Đến dự hội nghị có sự hiện diện của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Ủy ban ban nhân dân thị trấn Khánh Yên, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, BĐD CMHS của trường và cha mẹ học sinh 24 lớp.

Hội nghị Cha mẹ học sinh tổ chức nhằm tìm tiếng nói chung, sự đồng thuận giữa Gia đình và Nhà trường trong công tác giáo dục học sinh. Sự đồng lòng phối hợp chặt chẽ, thiện chí và bền vững giữa các bậc làm cha làm mẹ với nhà trường là điều kiện tiên quyết cho thành quả giáo dục thực thụ. Chú trọng điều đó, Ban Giám hiệu và đội ngũ giáo viên chủ nhiệm trường Tiểu học Khánh Yên trong những năm qua đã không ngừng thiết lập và củng cố mối quan hệ này, thể hiện qua các cuộc họp Cha mẹ học sinh, sự gặp gỡ, trao đổi, liên lạc giữa Nhà trường và Cha mẹ học sinh thông qua Giáo viên chủ nhiệm lớp, Giáo viên bộ môn, các lực lượng giáo dục trong nhà trường.

Tại hội nghị Cô giáo Mai Thị Phương Thảo – Hiệu trưởng nhà trường đã thông báo đến các bậc phụ huynh những thông tin cần thiết: Về cơ sở vật chất trường, số lượng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, số lớp; đồng thời giới thiệu phụ huynh cơ bản về chương trình học từng khối lớp, cách học, cách phụ huynh cần hỗ trợ con em như: Phụ huynh tạo được góc học tập cho con em ở nhà, tập thói quen đọc sách cho con, cách quản lý con em sử dụng điện thoại, trò chơi game… Đặc biệt cô đã chia sẻ và gợi ý phương pháp giúp con học tập tại nhà với các bậc phụ huynh có con em học lớp 1 – Chương trình Giáo dục phổ thông mới.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Ban đại điện Cha mẹ học sinh nhiệm kỳ 2020 - 2021 thông qua kết quả Phiên họp Ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường ngày 9 - 10 – 2020, báo cáo tổng kết công tác Hội năm 2019 - 2020 và phương hướng nhiệm vụ công tác Hội năm 2020 - 2021.

Sau khi nghe báo cáo, 100% thành viên dự hội nghị thống nhất với bản tổng kết và phương hướng nhiệm vụ đề ra. Điều này thể hiện sự thống nhất cao trong việc xây dựng môi trường giáo dục ngày càng hoàn thiện.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hà Văn Toàn - Bí thư Đảng ủy thị trấn Khánh Yên, Đồng chí Lương Mạnh Toản - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Khánh Yên. Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Hà Văn Toàn ghi nhận những nỗ lực của thầy trò trường Tiểu học Khánh Yên trong những năm qua đã luôn cố gắng trong công tác chuyên môn, quản lí học sinh, tạo môi trường học tập thân thiện, an toàn, uy tín và trách nhiệm cho học sinh. Đồng chí nhấn mạnh: Mọi quyền lợi đều dành cho học sinh, lấy Cha mẹ học sinh và học sinh làm trung tâm, lấy tinh thần xây dựng làm động lực để tạo môi trường học tập tốt nhất cho các em.

Quang cảnh buổi Hội nghị cha mẹ

học sinh năm học 2020 - 2021

Đồng chí Hà Văn Toàn - UVBTV Huyện ủy, Bí thư ĐU thị trấn Khánh Yên phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, phụ huynh thống nhất cao tinh thần xã hội hoạt động hướng tới giáo dục toàn diện học sinh. Nắm được tình hình trường, lớp và quan trọng hơn là được trực tiếp nghe nhà trường triển khai cách quản lí con em, tạo con em thói quen tự ngồi vào bàn học, tự đọc sách, cách cha mẹ hỗ trợ giáo dục con thay vì làm cho con mọi việc. Cha mẹ cần truyền lửa, động lực cho con em mình trong suốt quá trình học tập, cộng đồng trách nhiệm cùng nhà trường vì mục tiêu giáo dục toàn diện cho các con./.

Người đưa tin

GV Ngô Thị Nương