Đăng nhập

VĂN BÀN – RỘN RÀNG TIẾNG TRỐNG KHAI CUỘC MÙA TRẠNG NGUYÊN

Save

         Trong nhiều năm qua Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn luôn chú trọng công tác giáo dục toàn diện cho học sinh. Đặc biệt công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu, học sinh phát triển toàn diện. Thông qua các đợt tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn hè, chuyên đề Bồi dưỡng nâng cao chất lượng học sinh qua các cuộc thi Văn - Toán tuổi thơ, Tiếng Anh, cuộc thi Trạng Nguyên Tiếng Việt, Trạng Nguyên Toàn tài được triển khai sâu, rộng đến các cán bộ quản lý, giáo viên toàn huyện.

         Thực hiện văn bản số 774/PGD&ĐT-CM ngày 7/12/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Bàn về việc xét chọn học sinh tham gia Cuộc thi Trạng Nguyên Toàn tài trên Internet Tiểu học cấp huyện năm học 2020 - 2021. Ngày 22/12/2020 Phòng giáo dục và Đào Văn Bàn đã tổ chức Cuộc thi Trạng Nguyên Toàn tài cấp huyện.

         Cuộc thi diễn ra tại sáu điểm thi gồm: Cụm Dương Quỳ, cụm Khánh Yên Hạ, cụm Khánh Yên, cụm Minh Lương, cụm Tân An và cụm Võ Lao. Tổng số học sinh được xét chọn tham gia thi là 616 em tại 12 phòng thi của các cụm, mỗi phòng thi thực hiện 3 ca thi dành cho học sinh lớp 3, lớp 4, lớp 5. Các Hội đồng coi thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng quy chế tại tất cả các điểm thi.

Tất cả các phòng máy được kiểm tra kĩ thuật trước kì thi

         Tại cuộc thi các em học sinh thể hiện được vốn hiểu biết khá sâu, rộng về các môn Văn, Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử và Địa lý..., và kĩ năng, thao tác sử dụng máy tính thành thục.

         Cuộc thi kết thúc, số lượng thí sinh đạt điểm 270; 280; 290 và 300 khá cao (243/616 em đạt điểm từ 270 trở lên, trong đó học sinh đạt 300 điểm là 37 em). Đây là thành tích chứng minh sự nỗ lực, cố gắng của cả thầy và trò tại các đơn vị trường tiểu học của huyện Văn Bàn trong công tác chỉ đạo, bồi dưỡng và nâng cao chất lượng học sinh các kì thi.

         Kết quả Cuộc thi Trạng Nguyên Toàn tài cấp huyện một lần nữa khẳng định quyết tâm đột phá về chất lượng giáo dục toàn diện trong bối cảnh toàn cầu hoá và cuộc cách mạng công nghiệp mới.

         Thành công của cuộc thi là tiếng trống khai cuộc giòn giã hứa hẹn những kì thi, những sân chơi tri thức bổ ích, lí thú cho học sinh toàn huyện Văn Bàn trong năm học 2020 - 2021.

   Người đưa tin

 Ngô Thị Nương

Giáo viên trường TH Khánh Yên

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 7
  • Trong tuần: 427
  • Tất cả: 92,679