Đăng nhập

Lào Cai tích cực chuẩn bị các điều kiện chào đón năm học 2017-2018

Save

Các trường học tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ khai giảng năm học mới vào sáng ngày 05/9/2017 sẽ có hơn 190.000 học sinh từ cấp học mầm non,  phổ thông tham dự.

Chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới, Sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị chu đáo, đảm bảo buổi lễ là ngày hội vì học sinh, trang trọng, phù hợp với điều kiện nhà trường và địa phương; tạo được không khí vui tươi, tâm lý phấn khởi, tạo động lực cho thầy và trò bước vào năm học mới; thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và toàn xã hội đối với sự nghiệp GD&ĐT; thu hút được sự quan tâm, ủng hộ, giúp đỡ, chia sẻ của toàn xã hội đối với các nhà trường

Ông Nguyễn Anh Ninh Giám đốc Sở GD&ĐT trao giấy khen cho các đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017

Sở GD&ĐT thành lập các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới, rà soát công tác chuẩn bị khai giảng, tháo gỡ các khó khăn tại các huyện Bảo Thắng, Bắc Hà, Sa Pa. Các nhà trường đã tích cực xây dựng kế hoạch chi tiết để kiểm tra công tác chuẩn bị khai giảng, đồng thời báo cáo cấp ủy, chính quyền, mời các Sở, Ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo địa phương, các đơn vị giúp đỡ, kết nghĩa, cha mẹ học sinh dự khai giảng.

Mặt khác các trường chủ động để phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của Lễ khai giảng và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường; nhiều trường khó khăn, phối hợp với các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ học sinh sách vở, quần áo và các đồ dùng khác, phấn đấu không để học sinh vì thiếu đói, quần áo, sách vở mà không đến lớp; rà soát cấp đầy đủ chế độ cho học sinh là con thương binh, con liệt sỹ, con người có công, học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh nghèo, học sinh mồ côi, học sinh khuyết tật.

Nội dung Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức với 2 phần, được thiết kế phù hợp để: Phần Lễ trang trọng, ngắn gọn, ấn tượng; phần Hội gồm các hoạt động hấp dẫn, phù hợp; đón học sinh đầu cấp lớp 1, lớp 6, lớp 10 trang trọng, ý nghĩa, để lại kỷ niệm đẹp về mái trường, thầy cô, bạn bè.

Chuẩn bị tốt các điều kiện cho năm học mới

Chuẩn bị chào đón năm học 2017-2018, UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt hoàn thành nhà công vụ cho giáo viên, học sinh để kịp đón năm học mới; cấp ủy chính quyền địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai chỉ đạo các cơ sở GD&ĐT tiến hành tu sửa trường lớp, bổ sung cơ sở vật chất; Sở GD&ĐT Lào Cai tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên các cấp học để giảng dạy và tổ chức các hoạt động giáo dục.

Học sinh trường THPT số 3 huyện Mường Khương lao động chuẩn bị cho năm học mới

Để chuẩn bị cho năm học mới, các nhà trường đã tiến hành rà soát lại cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy học, căn cứ vào nhu cầu thực tiễn, các nhà trường đã có kế hoạch xây dựng, sửa chữa, nâng cấp một số hạng mục, đảm bảo cơ sở vật chất tốt nhất phục vụ dạy học, quyết tâm, không để xảy ra tình trạng thiếu phòng học, thiếu các thiết bị dạy học làm ảnh hưởng chất lượng dạy và học.

Tích cực vận động học sinh ra lớp: Trong những năm gần đây, tỷ lệ học sinh đi học chuyên cần ở các trường ở vùng cao đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều trường vùng đặc biệt khó khăn, 100 % học sinh là người dân tộc thiểu số có các biện pháp phù hợp trong vận động học sinh trở lại lớp sau nghỉ hè. Tuy nhiên, dịp đầu năm học mới, công tác huy động học sinh ra lớp ở một số trường vùng cao vẫn là vấn đề nan giải. Lý do vì sau kỳ nghỉ hè, nhiều học sinh vùng cao có tâm lý “ngại” ra lớp.

Toàn ngành chú trọng, quan tâm đặc biệt đến đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, là yếu tố quyết định thành công trong công cuộc đổi mới toàn diện GD&ĐT, chuẩn bị cho tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới sau năm 2018, nên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ là ưu tiên số 1. ngành GD&ĐT đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức bồi dưỡng hè về chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho trên 18 nghìn giáo viên các cấp học, giúp cho giáo viên được nâng cao hiểu biết về chủ trường, đường lối lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm dạy học, cập nhật đổi mới trong giáo dục để phục vụ giảng dạy, giáo dục tốt hơn. Đặc biệt Sở GD&ĐT đã tổ chức bồi dưỡng tập huấn cho trên 600 Hiệu trưởng các trường mầm non, phổ thông trong toàn tỉnh.

Năm học mới, Sở GD& ĐT tiếp tục kết hợp với các địa phương tích cực rà soát, quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục, tăng cường cơ sở vật chất, đẩy mạnh xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia gắn với xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Với việc chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, trang thiết bị và đồ dùng học tập, các trường học trên địa bàn tỉnh đã sẵn sàng bước vào năm học mới với sự phấn khởi, tràn đầy quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm học mới 2017 - 2018./.

                                                           Đỗ Thanh Tùng

                                                   Phòng GDTrH, Sở GD&DT


Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 51
  • Trong tuần: 203
  • Tất cả: 82,512