Đăng nhập

Kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Khuyến học huyện Văn Bàn

Save

Kỷ niệm 15 năm thành lập Hội Khuyến học huyện Văn Bàn

Ngày 10/7/2018, Hội Khuyến học huyện Văn Bàn tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hội (10/7/2003 - 10/7/2018). Bà Bùi Thị Kim Dung - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai đã đến dự, trao bằng khen, kỷ niệm chương của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho các tập thể, cá nhân thuộc Hội Khuyến học huyện Văn Bàn.

Tại buổi kỷ niệm. Ông  Đỗ Tiến Dũng - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Văn Bàn thông qua diễn văn truyền thống 15 năm xây dựng và hoạt động của tổ chức và không trào khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập huyện Văn Bàn đã nêu bật những thành quả Hội đã đạt được qua 15 năm thành lập và phát triển. Duy trì hoạt động của 23/23 BCH Hội các cơ sở xã, thị trấn. Tổ chức Hội phát triển hiện nay 268/268 thôn, bản, tổ dân phố có Chi hội khuyến học; với 243 Ban khuyến học với tổng số 19.658 hội viên, đạt tỷ lệ 21,84% so với tổng dân số toàn huyện.

Quá trình 15 năm thực hiện nhiệm vụ, Hội khuyến học các cơ sở đã phối kết hợp với các đơn vị trường học, các tổ chức đoàn thể, các ngành chức năng liên quan tuyên truyền, vận động được 553 học sinh bỏ học hoặc có nguy cơ bỏ học trở lại trường lớp yên tâm học tập, trong đó có 122 học sinh Tiểu học, 431 học sinh THCS.

Công tác huy động các nguồn lực hỗ trợ phát triển Giáo Dục được đặc biệt quan tâm. Hội khuyến học các cơ sở phối hợp với các đơn vị trường học vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ các nguồn lực hỗ trợ cho ngành giáo dục địa phương với giá trị quy ra tiền đạt 81,195 tỷ đồng, trong đó: Tiền mặt 2,766 tỷ đồng; nhân dân đóng góp 72.623 ngày công lao động, 210.006 kg lương thực, hiến 26.398m2 đất xây dựng trường học. Nhiều cơ quan, doanh nghiệp; nhiều tổ chức, nhà hảo tâm ủng hộ tiền và vật chất với giá trị lớn điển hình như Tổng công ty thép Việt Nam ủng hộ trên 10 tỷ đồng để xây dựng trường lớp cho học sinh các trường học Mầm non Tân Thượng và Sơn Thủy, Công ty Phúc Khánh ủng hộ trên 4,5 tỷ đồng để xây dựng 8 phòng học phân hiệu Khe Păn trường Tiểu học Nậm Tha; 8 phòng học trường Tiểu học số 1 Khánh Yên Hạ, do Ngân hàng công thương tài trợ khoảng 4,3 tỷ đồng ngoài ra các nhà máy thủy điện trên địa bàn huyện đã ủng hộ hàng chục tỷ đồng để xây dựng các công trình của một số trường chuẩn Quốc gia,...

Hội khuyến học các cấp và các đơn vị tài trợ trong và ngoài huyện, trong 15 năm qua đã trao 1.872 xuất học bổng với số tiền 1.469,065 triệu đồng; hỗ trợ cho 35.782 lượt học sinh khuyết tật, học sinh nghèo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; khen thưởng cho 1.045 giáo viên và 25.648 lượt học sinh đạt thành tích cao trong phong trào "Dạy tốt và học tốt" tại các trường học trên địa bàn; riêng quỹ khuyến học huyện tập trung trao học bổng cho 788 lượt học sinh của 92 trường học trên địa bàn có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 1.501,6 tỷ đồng; Hỗ trợ trang bị cơ sở vật chất, hỗ trợ chăn nuôi cho các trường bán trú, các trường có học sinh bán trú trên 100 triệu đồng và hàng năm khen thưởng cho nhiều tập thể hội, cá nhân hội viên có nhiều thành tich xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Với những kết quả đạt được trong 15 năm qua, Hội Khuyến học huyện Văn Bàn đã khẳng định được vị thế, vai trò trong sự phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Văn Bàn.

(Phát biểu tại buổi lễ bà Bùi Thị Kim Dung - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai đánh giá cao phong trào khuyến học, khuyến tài của huyện Văn Bàn)


(Trao tặng Bằng khen của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho Hội khuyến học thị trấn Khánh Yên)


(Trao tặng Kỷ niệm chương của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu)

Để khuyến học phù hợp với điều kiện hiện tại và phát triển bà Bùi Thị Kim Dung đề nghị Hội Khuyến học huyện Văn Bàn cần có sự đổi mới, sáng tạo và có những nét khác biệt; tích cực xây dựng chiến lược xã hội học tập trong toàn xã hội với mục tiêu ưu tiên giáo dục người lớn, xây dựng mô hình học tập trong tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp...

Trong thời gian tới, Chủ tịch Hội Khuyến học mong muốn Hội Khuyến học huyện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của Hội Khuyến học tỉnh Lào Cai; sự hỗ trợ, giúp đỡ và đóng góp to lớn, hiệu quả hơn nữa từ cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của huyện Văn Bàn.

 

                             Người đưa tin: Đào Văn Vinh

                                                    Cán bộ: Phòng Giáo dụcvà Đào tạo Văn Bàn

Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 31
  • Trong tuần: 451
  • Tất cả: 92,703